• Không đủ khả năng tiếp cận? (04/04/2008)

  Trả lời câu hỏi “Điều gì ngăn cản các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng quản trị?”, mà Tủ sách Business Edge đặt ra, hầu hết DNNVV Đà Nẵng đều cho rằng, vì quá bận rộn với việc kinh doanh. Thậm chí, có DN còn nói, không cần thiết phải đi học hoặc cử nhân viên đi học…

  Chi tiết

 • Không chỉ bằng tiền! (04/04/2008)

  Câu chuyện về nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) luôn có hai vế. Vế thứ nhất, lương không cao, cơ hội thăng tiến không nhiều và vế thứ hai, không tìm được người giỏi. Vậy đâu là giải pháp để cân bằng giữa hai vế, nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV có cơ hội tìm và giữ chân người giỏi?

  Chi tiết

 • HBI làm việc với IDG Ventures Việt Nam (03/04/2008)

  Ngày 21/03/2008 tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao (HBI), ông Nguyễn Văn Lạng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Trưởng ban BQL Khu Công nghệ cao Hoà Lạc đã tham dự buổi làm việc với Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam (IDGVV).

  Chi tiết

 • Phân tích cạnh tranh hiệu quả (03/04/2008)

  Để việc kinh doanh của bạn thành công, bạn cần biết về các đối thủ cạnh tranh nhiều như biết về chính công ty của bạn và khách hàng của bạn...

  Chi tiết

 • ICT hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài (03/04/2008)

  Hiện đang có 2 quỹ đầu tư nước ngoài chuyên "săn" các doanh nghiệp (DN) trong ngành công nghệ thông tin - viễn thông (ICT) để đầu tư. Những kết quả ban đầu đạt được cho thấy 2 quỹ này đang có những bước đi thành công.

  Chi tiết

 • 13 kiểu NV sếp cần thẳng tay “điều trị”-P2 (26/03/2008)

  Đó là những người suy nghĩ không toàn diện, thấu đáo, những người quan hệ xã hội kém, thiếu quyết đoán, hay sai hẹn hoặc khiêm tốn đến mức tự ti.

  Chi tiết

 • 13 kiểu NV sếp cần thẳng tay “điều trị”-P1 (26/03/2008)

  Việc quan trọng nhất của những người làm sếp chính là điều hòa mọi mối quan hệ trong tổ chức để tạo nên hiệu quả công việc cao nhất. Nhưng trên thực tế, có những cấp dưới chẳng những không hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn có những biểu hiện làm ảnh hưởng đến không khí chung của cả tổ chức.

  Chi tiết

 • HBI làm việc với Inwent - CHLB Đức (21/03/2008)

  Ngày 12/04/2008 tại Khu công nghệ cao Hoà lạc, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đã có buổi làm việc với tổ chức Xây dựng năng lực quốc tế (InWent - CHLB Đức)...

  Chi tiết

 • HBI tổ chức đào tạo chứng khoán (14/03/2008)

  Với mục đích hỗ trợ các nhóm ươm tạo tại Trung tâm và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia đầu tư tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc và trên địa bàn tỉnh Hà Tây, Trung tâm tổ chức khoá đào tạo cơ bản về thị trường chứng khoán: “Những vấn đề về thị trường chứng khoán đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư”

  Chi tiết

 • Triệu phú USD tuổi teen trong làng CN (14/03/2008)

  Các cậu bé, cô bé mới 13-14 tuổi nhưng đã nổi tiếng và thu về hàng triệu USD từ số tiền đầu tư 8 USD, bằng giá một chiếc bánh pizza, hay vài trăm USD bởi họ có ý tưởng độc đáo và ý chí làm giàu với các phần mềm, dịch vụ mạng...

  Chi tiết


TIN TỨC SƯU TẦM

Bài viết sau đây chia sẻ những quan điểm của các chuyên gia về “nhanh” và...

Ngày 18/1/2019, tại Hà Nội sẽ diễn ra Festival Khởi nghiệp 2019 với sự tham gia của của trên 40 doanh nghiệp...
X